Tất tần tật về du học Nhật Bản 2022

Nhật Bản được biết đến là quốc gia Châu Á có nền kinh tế đứng thứ hai Thế Giới, nền giáo dục phát triển được đánh giá rất cao. Một đất nước vẫn giữ được nét văn hóa đặc trưng đậm chất truyền thống bên cạnh nền công nghiệp – khoa học kỹ thuật phát triển cao. Du học Nhật Bản với lợi thế môi trường sống an toàn, thân thiện, sự kết hợp tinh tế hài hòa giữa văn hóa phương Đông – phương Tây sẽ mang đến cho bạn cảm giác vừa lạ lẫm vừa gần gũi, có rất nhiều điều để học hỏi và đồng thời là cơ hội để khám phá bản thân.

Giới thiệu chung về du học Nhật Bản 2022 

Chương trình du học Nhật Bản và điều kiện du học Nhật Bản 2022

Chương trình du học Nhật Bản và điều kiện du học Nhật Bản 2022

Điều kiện du học Nhật Bản liệt kê ra có rất nhiều. Bạn cần tìm hiểu chi tiết để đáp ứng được yêu cầu cần. Dưới đây là một số điều quan trọng không thể thiếu cho những ai dự định đi du học Nhật:

Đã tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH không quá 3 năm
Tuổi từ 18-28
Có nguyện vọng lý do du học rõ ràng, có sức khỏe tốt.
Chưa có tiền án tiền sự và không thuộc diện cấm xuất cảnh của cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam.

Ưu điểm của du học Nhật Bản 2022

Môi trường giáo dục Nhật Bản phát triển: Các trường đại học ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo thời gian biểu phù hợp với mình. Sau những giờ học căng thẳng, các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao, văn hóa trong trường như bóng đá, bóng rổ, âm nhạc và những môn đặc trưng của Nhật như Kiếm đạo, Bắn cung, Trà đạo. Hằng năm nhà trường thường tổ chức những chuyến đi chơi xa cho sinh viên như trượt tuyết, leo núi Phú Sỹ, tắm suối nước nóng với giá ưu đãi. Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên: Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật 

Ưu điểm của du học Nhật Bản 2022

Chi phí du học hợp lý: Học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật trung bình khoảng 200 triệu đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là rất cao. Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí: Chính phủ Nhật cho phép du học sinh làm thêm tối đa là 28h/tuần. Hiện nay, lương làm thêm ở các quán ăn, cửa hàng vào khoảng 1.000 Yên/h (tại Tokyo). Nếu làm đủ số giờ trên, thu nhập trung bình khoảng gần 22 triệu đồng (1Yên khoảng 200 VNĐ). Sau khi trừ đi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà, mỗi bạn có thể để dành khoảng 10 triệu đồng/tháng để đóng học phí cho những học kỳ kế tiếp. Cơ hội làm việc ở Nhật: Sau khi tốt nghiệp đại học, những sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm khá cáo. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Nhật. Vì vậy, những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp các trường tiếng ở Nhật có thể đi tìm việc tại Nhật.

Một số hình thức du học Nhật Bản 2022

Du học tự túc: học sinh sẽ chi trả hoàn toàn tiền học phí( đóng theo năm) và mọi chi phí sinh hoạt khác
Du học nợ phí: học sinh sẽ đóng dần khoản học phí cho nhà trường( có thể 2 tháng) mà không phải đóng luôn 1 năm

Một số hình thức du học Nhật Bản

Du học điều dưỡng( chủ yếu dành cho nữ): bệnh viện sẽ chi trả trước tiền học phí của học sinh cho nhà trường đồng thời tạo điều kiện việc làm thêm trong viện giúp học sinh có thu nhập dùng vào sinh hoạt hàng ngày và một phần trả dần tiền học phí mà bệnh viện đã đóng trước.

FPT Japan Academy được thành lập bởi Tập đoàn FPT - Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, thuộc công ty chủ quản FPT Japan Holdings tại Nhật Bản - Top 10 Công ty công nghệ nước ngoài, 2500+ nhân sự với 450+ khách hàng lớn tại Nhật Bản.

Liên hệ

contact-icon
HOTLINE: +81 03 - 5615 - 1012 Đăng ký tư vấn