Giấc mơ đi du học Nhật Bản 2022 sẽ không còn quá xa vời nếu như bạn nắm chắc những điều này. Thực tế cho thấy, rất nhiều bạn  không biết mình phải bắt đầu tìm thông tin ở đâu? Quy trình du học Nhật Bản 2022 cụ thể như thế nào? Từ đó dẫn đến việc gặp nhiều khó khăn khi thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản 2022. Cùng FPT Japan Academy giải đáp qua bài viết sau nhé.

Tổng quan về quy trình du học Nhật Bản 2022 mà bạn nên biết:

Xác định mong muốn, định hướng tương lai của bản thân khi du học Nhật Bản 2022.

Đối với những bạn đã quyết định du học Nhật Bản 2022 thì các bạn phải xác định rằng: “Du học Nhật Bản không phải là con đường trải toàn hoa hồng nên rất cần sự kiên định từ chính tinh thần của các bạn“. Thời gian đầu sang Nhật, bao quanh cuộc sống của các bạn sẽ là sự chán chường, mệt mỏi và muốn trốn chạy. Nhưng, nếu các bạn vượt qua được thì phía trước sẽ là cả một tương lai tốt đẹp đang chờ đón.

Xác định mong muốn, định hướng tương lai của bản thân khi du học Nhật Bản 2022.

Khi du học Nhật Bản 2022, đó sẽ là một cuộc sống tự lập, xa gia đình, xa bạn bè, quê hương. Không có người thân ở bên để giúp đỡ bạn những việc trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày; không có ai lo lắng chăm sóc bạn mỗi khi ốm đau. Bạn phải luôn giữ cho mình khỏe mạnh để gồng lên chiến đấu cùng chương trình học với khối lượng bài tập lớn; thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản khi du học Nhật Bản 2022.

Trong thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) để du học Nhật Bản 2022, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản có thể sẽ gọi về cho người bảo lãnh, Công ty người bảo lãnh, du học sinh hoặc tất cả những người có liên quan đến hồ sơ của bạn để xác nhận thông tin. Bước này hết sức quan trọng, bạn và người nhà cần phải trả lời chính xác thông tin đã đăng ký trong hồ sơ.

Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản khi du học Nhật Bản 2022

Giấy phép nhập học (COA), tư cách lưu trú (COE), nộp học phí cho trường Nhật khi du học Nhật Bản 2022. Thông thường thì khoảng 2 tháng, kể từ ngày nộp hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh, bạn sẽ có kết quả COE, nếu đỗ trường gửi kết quả cùng với giấy đề nghị thanh toán học phí.

Phỏng vấn Đại sứ quán và di chuyển đến Nhật Bản khi du học Nhật Bản 2022

Trong khoảng thời gian chờ đợi, Đại sứ quán có thể yêu cầu học viên tới văn phòng để phỏng vấn. Mục đích để rà soát chắc chắn về mục tiêu và năng lực của bạn, các câu hỏi đều dược đưa ra bằng tiếng Nhật nên bạn cần phải có một lộ trình học tập nghiêm túc nếu không muốn bị trượt ở bước quan trọng này.

Phỏng vấn Đại sứ quán và di chuyển đến Nhật Bản khi du học Nhật Bản 2022

Đến bước đặt vé máy bay, coi như bạn đã đạt được mục đích của mình rồi đấy, liên hệ đặt vé máy bay và hoàn thành thủ tục nhập học của mình dựa vào lịch hẹn nhập quốc cho học sinh quốc tế của trường Nhật. Tuy nhiên, có một số trường hợp có kết quả Visa muộn nên rất có thể ảnh hưởng tới lịch hẹn nhập học, hãy liên hệ tới các trung tâm uy tín để được hỗ trợ.

Chọn trường khi du học Nhật Bản 2022

Chọn trường cũng là một yếu tố quan trọng nhằm giúp các bạn có cuộc sống dễ dàng hơn. Đừng quên tìm hiểu thật kĩ thông tin về trường. Hãy từ bỏ ngay ý định không chịu tìm hiểu kĩ về trường mình lựa chọn, rằng “học ở đâu cũng được, cứ vào đã”. Có nhiều trường hợp là vào học rồi mới nhận thấy trường này không tốt, những gì mình muốn học thì không được học.

Chọn trường khi du học Nhật Bản 2022

FPT thành lập Học viện FPT Japan tại Nhật Bản với sứ mệnh đào tạo ra thế hệ những chuyên viên giỏi tiếng Nhật, tạo môi trường học thật, làm thật và sống thật cho các bạn trẻ có ước mơ được trở thành công dân toàn cầu, học tập, sinh sống & làm việc tại Tokyo – Nhật Bản – thành phố lớn nhất & đáng sống nhất Thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội học lên tiếp bậc cao hơn hoặc làm việc ngay tại Công ty FPT Japan và các công ty Nhật Bản khác. FPT JAPAN ACADEMY được đảm bảo bới thương hiệu FPT, là Tập đoàn phần mềm số 1 Việt Nam, là Top 10 công ty công nghệ nước ngoài 1500 nhân sự và 300 khách hàng lớn tại Nhật, Kết quả thực tế đã được kiểm chứng qua hệ thống giáo dục FPT và chương trình đào tạo 10K trong hàng chục năm, đưa hơn 1000 bạn trẻ sang Nhật học và làm việc. Tỷ lệ đỗ COE kỳ 4/2022 100%. Hệ thống các trường Đại học và Senmon liên kết rộng, có thể tiến cử học viên học tiếp lên Đại học và Trường Chuyên môn. FPT Japan Academy hợp tác với Tập đoàn Jesco, GHC tổ chức các khóa học đặc định, khóa học cho ngành IT, thi công điện, xây dựng, khối xã hội, học viên được LUYỆN THI MIỄN PHÍ CHỨNG CHỈ NGHỀ và đầu ra công việc.

?FPT JAPAN ACADEMY – CÙNG TRÍ TUỆ VIỆT CHINH PHỤC NHẬT BẢN
?4-3-5 Higashi Nippori Arakawa-ku, Tokyo 116-0014
?Email: [email protected]
?Website: https://fjpacademy.com/
?Fanpage: https://www.facebook.com/FPTJapanAcademy/
?Tiktok: https://www.tiktok.com/@fptjapanacademyy
?️Youtube: https://bitly.com.vn/isqc88
☎ Hotline
Hà Nội & Đà Nẵng: 0944 352 610
TP Hồ Chí Minh: 0971 023 041
Tokyo: 03-5615-1012
☎️☎️☎️ Điện thoại: 03 – 5615 – 1012
#FPTJapanAcademy #HocvienNhatngu #HocvienNhatnguFPT #FJA #FPTJapan #FPT #duhocNhatBan #NhatBan