Hiện nay, du học Nhật Bản được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ có ước muốn từ “AO LÀNG” vươn ra “BIỂN LỚN” đón nhận thách thức và cơ hội thay đổi cuộc đời. Bởi Nhật Bản là cường quốc phát triển bậc nhất về cả kinh tế lẫn giáo dục. Du học Nhật Bản 2022 hiện là ước mơ, mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Có phải bạn cũng đang có chung niềm yêu thích với xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này không? Hãy cùng Học viện FPT Japan 

Tất tần tật về du học Nhật Bản 2022 

Đi du học Nhật Bản 2022 có tốt không?

Nhật Bản là quốc gia đa văn hóa, kinh tế & xã hội phát triển hàng đầu Châu Á. Việc học tập tại Nhật giúp sinh viên tích lũy vốn hiểu biết rộng. Thông qua việc tiếp xúc với nền văn hóa mới sinh viên sẽ làm phong phú kho tàng tri thức của mình từ lối sống, văn hóa đến con người Nhật. Hệ thống giáo dục Nhật được đánh giá cao, đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Anh, Mỹ. Trường Đại học Tokyo của Nhật liên tục nằm trong TOP 20 Đại học đắt giá hàng đầu thế giới. Du học tại Nhật Bản giúp sinh viên có điều kiện để học thêm ngôn ngữ, chuyên môn và kỹ năng sống. Và có thêm cơ hội để được sống và làm việc lâu dài tại Nhật với mức thu nhập cao.

Đi du học Nhật Bản 2022 có tốt không?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Nhật lựa chọn đầu tư vào Việt Nam. Vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao rất lớn. Du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản là rất lớn. Chính phủ Nhật luôn tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm không quá 28 tiếng/tuần. Hầu hết du học sinh có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân trong suốt quá trình du học theo hệ tự túc

Các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2022

Sau khi tìm hiểu về hình thức du học Nhật Bản. Hãy tìm hiểu tiếp theo về các kỳ tuyển sinh du học tại Nhật Bản nhé! Hằng năm, tại Nhật sẽ có 4 kỳ nhập học cho du học sinh. Cụ thể như sau:

Kỳ nhập học tháng 1: Kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất. Phù hợp ứng viên tiếng Nhật tốt, muốn kết thúc chương trình học trong thời gian ngắn. Du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 12, đầu tháng 1.
Kỳ nhập học tháng 4: Kỳ nhập học chính, thời gian học dài nhất trong năm. Nếu mục tiêu ứng viên muốn đi du học là học lên Đại học hoặc Cao học sau khi học ở trường tiếng thì kỳ tháng 4 chính là kỳ học nên được ưu tiên ựa chọn. Du học sinh sẽ nhập quốc cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2022

Kỳ nhập học tháng 7: Kỳ nhập học có khóa học kéo dài 1 năm 9 tháng. Du học sinh sẽ nhập quốc cuối tháng 6, đầu tháng 7. Do cuối tháng 7 là thời gian nghỉ hè nên sau 2 – 3 tuần nhập học du học sinh được nghỉ 2 tuần. Kỳ nhập học tháng 10: Kỳ nhập học này có khóa học kéo dài 1 năm 6 tháng. Phù hợp các bạn vừa kết thúc chương trình học THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Du học sinh sẽ nhập quốc cuối tháng 9, đầu tháng 10.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản 2022

Tất cả giấy tờ được dịch thuật sang tiếng Nhật, gửi cho trường bên Nhật:
Đơn nhập học
Lý do du học Nhật Bản
Bằng tốt nghiệp THPT/Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (nếu có)
Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
8 ảnh 3×4, 8 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng
Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU/SAN KYU/NI KYU/IT KYU/NAT-TEST)

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản 2022

Trích lục khai sinh
CMND/CCCD
Sổ hộ khẩu
Xác nhận công việc (nếu đi làm)
CMND người bảo lãnh
Xác nhận công việc, thu nhập, thuế, quyền sử dụng đất người bảo lãnh
Số dư ngân hàng, sổ tiết kiệm
Giải trình tình hình tài chính
Giải trình khác
Passport