Lễ khai giảng khoá 5 trường Nhật ngữ FPT diễn ra vào sáng nay, ngày 10/5 với sự tham gia của gần 50 học viên.
Tham dự buổi lễ có Cố vấn cấp cao FPT – bác Ogawa Takeo, COO FPT Japan Phạm Thị Thanh Hoa, Giáo sư Kuroda Hideo – hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô và học viên.
Cố vấn cấp cao FPT cho biết, các kỹ sư Việt Nam nói tiếng Nhật giỏi sẽ rất được trọng dụng tại Nhật. Vì vậy, các học viên hãy học trước và chuẩn bị bài trước từ nhà, khi đến lớp sẽ trao đổi với giáo viên. Trường Nhật ngữ FPT đào tạo sát với các kiến thức thực tiễn cho công việc tương lai. Bên cạnh đó, trường nằm gần khu vực Ueno, đây sẽ là môi trường tốt để các học viên tìm hiểu văn hoá Nhật Bản.
“Tôi rất mong chờ các bạn sớm thành công ở Nhật”, bác Ogawa Takeo nói.
COO FPT Japan Phạm Thị Thanh Hoa chia sẻ, ngày hôm nay là điểm khởi đầu cho những bước đi đầu tiên của các học viên. Chị mong rằng, thời gian học tập tại trường trong vòng 2 năm sẽ mang tới những kiến thức và trải nghiệm quý giá trong cuộc đời mỗi người.
Theo chị Hoa, một năm ở Nhật có 4 mùa cũng như cuộc sống của mỗi người sẽ có lúc hạnh phúc, có lúc khó khăn. Đặc biệt khi lựa chọn ra nước ngoài học tập, các học viên cần xác định khó khăn phía trước. Nhưng chị Hoa tin tưởng vào những người trẻ đã sẵn sàng dấn thân ra nước ngoài và thoát khỏi ra vùng an toàn. 
“Khó khăn sẽ chỉ là gia vị cho cuộc sống của các bạn trở nên nhiều màu sắc và thú vị. Chúng tôi từng giống như các bạn, đã từng bước đi từng chặng đầu tiên ở Nhật. Tôi mong muốn chúng ta sẽ trở thành khối đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau học tập và thành công. Chúc các bạn sức khoẻ, hoà nhập nhanh với cuộc sống mới và có nhiều trải nghiệm thú vị ở Nhật”.
Đi du học chính là cơ hội để học viên rèn luyện khả năng tự quản lý bản thân, từ sức khỏe, tới thời gian. Giáo sư Kuroda Hideo – Hiệu trưởng FJA cho biết, trường sẽ cố gắng sát cánh cùng các học viên trong quá trình bồi dưỡng kiến thức.
Sang Nhật với nhiều hoài bão và ước mơ lớn, học viên Huỳnh Khang cho biết, tiếng Nhật sẽ là khởi đầu hành trình đi tới thành công. Để làm được điều đó, mỗi người sẽ phải cố gắng và tiến bộ mỗi ngày. “Chắc hẳn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ lần đầu đặt chân đến một đất nước mới, nhưng em tin có sự giúp đỡ của thầy cô trong trường, mọi chuyện sẽ tốt đẹp”, Khang nói.
Ngoài ra, FJA sẽ xây dựng những chương trình tuyển sinh kết hợp đào tạo chuyên môn để cung ứng cho thị trường Nhật nguồn lao động dồi dào có tri thức có năng lực chuyên môn và năng lực tiếng Nhật vượt trội.
Bên cạnh đó, trường cũng sẽ tổ chức những khóa học trực tuyến để cung cấp chương trình đào tạo của FPT đến nhiều hơn nữa những đối tượng học viên ở khắp nơi trên thế giới.
Từ kỳ 4/2022 FJA đã bắt đầu tuyển sinh học viên quốc tế từ các nước trên thế giới tạo môi trường học thật sống thật cho các bạn trẻ toàn cầu.
?FPT JAPAN ACADEMY – CÙNG TRÍ TUỆ VIỆT CHINH PHỤC NHẬT BẢN
 
?FPT JAPAN ACADEMY – CÙNG TRÍ TUỆ VIỆT CHINH PHỤC NHẬT BẢN
?4-3-5 Higashi Nippori Arakawa-ku, Tokyo 116-0014
☎ Hotline
Hà Nội & Đà Nẵng: 0944 352 610
TP Hồ Chí Minh: 0971 023 041
Tokyo: 03-5615-1012
☎️☎️☎️ Điện thoại: 03 – 5615 – 1012