LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHƯƠNG CHÂM ĐÀO TẠO

LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHƯƠNG CHÂM ĐÀO TẠO

Tiền thân là Trung tâm Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Nhật Bản – FPT Japan, nơi từng đào tạo tiếng Nhật cho hơn 1800 người Việt Nam sang Nhật Bản du học và làm việc & định cư theo chương trình đào tạo Kỹ sư cầu nối trong suốt nhiều năm qua. Năm 2019, FPT Japan Holdings thành lập FPT Japan Academy (FJA) tại Nhật Bản với sứ mệnh đào tạo ra thế hệ những chuyên viên giỏi tiếng Nhật, tạo môi trường học tập cho các bạn trẻ có ước mơ được trở thành công dân toàn cầu, học tập, sinh sống & làm việc tại Tokyo, Nhật Bản – một trong những thành phố lớn & đáng sống nhất thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội học lên tiếp bậc cao hơn hoặc làm việc ngay tại FPT Japan Holdings hoặc các công ty Nhật Bản khác.

Phương châm đào tạo của FJA

Tối ưu hóa hiệu quả học tập

Giảng viên tại FJA hiểu rõ sự khác biệt giữa “Tiếng Nhật thực hành” và “Tiếng Nhật lý thuyết”.

Hệ thống chữ Hán phức tạp mà người Nhật không thể viết hoặc những cấu trúc ngữ văn mà chỉ đối tượng đặc thù mới sử dụng như nhà văn hay tiểu thuyết gia sẽ thuộc nhóm tiếng Nhật không thực hành. Nhờ sự cân đối tính hữu dụng của tiếng Nhật, chương trình học được xây dựng hiệu quả và giảm thiểu lãng phí.

Luyện đọc mở rộng

Tại FJA, học viên sẽ được luyện đọc hiểu nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Với phương pháp này, học viên có thể hiểu rõ nghĩa vốn có của từ vựng mà không cần phải dịch sang tiếng địa phương. Nhờ đó, số lượng cấu trúc mới và từ vựng mới sẽ được tăng lên rõ rệt.

Tăng cường khả năng thuyết trình

Tại FJA, bài tiểu luận sẽ được giao vào mỗi cuối tuần. Học viên sẽ có cơ hội phát biểu và thuyết trình trong lớp. Bằng cách tăng cường biểu thị diễn đạt, học viên được thực hành ngữ pháp và cách diễn đạt, đồng thời cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình.

FPT Japan Academy được thành lập bởi Tập đoàn FPT - Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, thuộc công ty chủ quản FPT Japan Holdings tại Nhật Bản - Top 10 Công ty công nghệ nước ngoài, 2500+ nhân sự với 450+ khách hàng lớn tại Nhật Bản.

Liên hệ

contact-icon
HOTLINE: +81 03 - 5615 - 1012 Đăng ký tư vấn